Không nghiêm trọng như ma túy, nhưng bánh pizza cũng có thể "gây nghiện" các bạn ạ.

Tất nhiên bạn sẽ không trở thành "con nghiện vật vã" Pizza giống như nghiện ma túy. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy bánh pizza thực sự có chứa một vài thành phần "gây nghiện", khiến bạn luôn yêu thích nó.
151025pizza.01-5d947
Pizza cũng gây nghiện?

Cụ thể, nghiên cứu của ĐH Michigan (Mỹ) đã khảo sát trên 504 học sinh về loại đồ ăn nào khiến họ cảm thấy nghiện nhất. Kết quả không hề bất ngờ khi cho thấy pizza chính là loại đồ ăn được yêu thích nhất.

Danh sách được đưa ra bao gồm rất nhiều thực phẩm đã qua chế biến nhiều công đoạn như pizza, chocolate, bánh ngọt, khoai tây chiên. Đây đều là những thực phẩm có lượng chất béo và carbonhydrate cao, lại dễ được cơ thể dung nạp.
151025pizza03-5d947

Theo các khoa học gia, hai yếu tố trên đã kích hoạt "khu vực tưởng thưởng" trong não bộ,  khiến chúng ta tiết ra nhiều hormone dopamine (hormone hạnh phúc) - giống như tác dụng của ma túy.

Các nhà khoa học cho biết: "Ở trạng thái thông thường, các thành phần gây nghiện có rất ít trong thực phẩm. Nhưng khi đã chế biến, mức độ gây nghiện có thể thay đổi. Ví dụ như trái nho, sau khi chế biến trở thành rượu có thể gây nghiện nếu sử dụng nhiều, hoặc như trường hợp của cây thuốc phiện sau khi tinh chế đã trở thành loại ma túy nguy hiểm. Tương tự như vậy, quá trình này cũng có thể xảy ra trong khi chế biến thực phẩm".
151025pizza04-5d947

Bên cạnh đó, một nguyên nhân giúp bánh pizza gây nghiện có thể đến từ pho-mai. Theo các chuyên gia, trong pho-mai có casein - một loại protein có trong các sản phẩm từ sữa. Khi casein đi vào cơ thể sẽ giải phóng casomorphin - một chuỗi axit amin có tác dụng kích thích các thụ thể "gây nghiện" trong cơ thể, khiến chúng ta cảm thấy khát khao ăn uống hơn.

Nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y học quốc gia Mỹ.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.