Bạn hãy bỏ túi những nguyên tắc bảo quản và cách chống thâm cho hoa quả đơn giản dưới đây.

Một số nguyên tắc khi bảo quản hoa quả

- Không nên mua hoa quả với số lượng lớn, bạn chỉ nên mua đủ ăn trongvòng 1 hoặc hai ngày, đặc biệt đối với những loại quả nhanh bị hỏng như các loại quả mỏng, chuối, đào, mận,…
- Nếu hoa quả chưa ăn ngay, nên bỏ luôn vào trong tủ lạnh. Làm sạch hoa quả trước khi cho vào tủ lạnh. Riêng chuối bạn nên để ở ngoài bởi nếu cho vào tủ nó sẽ bị chuyển sang màu đen.
- Đối với các loại quả ăn được cả vỏ như táo, lê, mận, nho,… nên ngâm trong dung dịch dấm trong khoảng 10 phút.
- Đối với trái cây đã cắt miếng nên cho vào hộp kín hoặc bọc túi bóng cẩn thận.
Nguyên tắc bảo quản và chống thâm cho hoa quả
Muốn giữ cho hoa quả luôn tươi ngon, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc bảo quản cần thiết

Mẹo đơn giản chống thâm cho hoa quả

Táo, lê, chuối, ổi hoặc một số quả khác, khi cắt ra đều có hiện tượng bị thâm, khiến món ăn mất thẩm mỹ. Nguyên nhân vì chúng tiếp xúc với oxy, gây ra quá trình oxy hóa. Bạn có thể áp dụng những chất chứa axit citric để ngăn ngừa quá trình này.
1. Mật ong
Nhiều người thường sử dụng nước cốt chanh hoặc cam quýt để giữ trái cây như táo hay lê không chuyển sang màu nâu. Tuy nhiên, theo những đầu bếp ở Mỹ thì hỗn hợp mật ong và nước được cho là giữ trái cây tươi lâu và tránh bị thâm hiệu quả nhất.
Khuấy đều hai muỗng canh mật ong vào một cốc nước và ngâm những lát táo của bạn trong hỗn hợp 30 giây. Trong mật ong có hợp chất peptide sẽ làm ngừng hoạt động của poluphenol oxidase trong hoa quả khi nó tiếp xúc với không khí, hoặc sẽ ngăn cản các enzym trong hoa quả chịu trách nhiệm cho quá trình oxy hóa.
Nguyên tắc bảo quản và chống thâm cho hoa quả
Táo được ngâm trong hỗn hợp mật ong và nước trắng (trái) tươi lâu hơn so với các phương pháp khác
2. Nước muối
Hòa tan 1/8 muỗng cà phê muối vào một cốc nước, bỏ hoa quả vào và ngâm chúng trong một vài phút rồi mới vớt. Để hoa quả không có vị mặn, bạn có thể nhúng lại nó một lần qua nước ngâm đường hoặc không sử dụng quá nhiều muối.
3. Nước chanh, cam
Nước chanh, cam có tác dụng làm ngăn chặn quá trình oxy hóa vì nó có chứa axit citric. Bạn có thể sử dụng nước ép chanh tươi hoặc tái chế, với tỷ lệ một muỗng canh nước cốt chanh với một cốc nước. Ngâm hoa quả trong đó từ 3 đến 5 phút, trước khi vớt ra.
4. Sử dụng đồ uống có gas
Đồ uống có gas chứa axit citric cũng có thể hữu ích cho việc ngăn ngừa hoa quả chuyển màu nâu. Soda chanh và gừng là hai lựa chọn phổ biến thường được sử dụng để ngâm hoa quả đã cắt.
Đơn giản chỉ cần ngâm hoa quả vào một bát nước uống có gas, để trong 3-5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn có thể rửa sạch những miếng táo, lê, hoặc giữ nguyên để thưởng thức một mùi vị mới.
5. Bọc kín trong màng bọc thực phẩm
Một phương pháp rất đơn giản để ngăn ngừa hoa quả thâm là bọc hoa quả với màng bọc thực phẩm. Nguyên lý của nó là tách không khí ra khỏi thịt hoa quả, do đó ngăn ngừa quả không bị oxy hóa. Nên nhớ bọc càng chặt càng tốt và tránh không để bất kỳ bề mặt nào của quả táo tiếp xúc với không khí.
Theo Khỏe và Đẹp
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.