1. Lần đó giận nhau, tôi và mẹ đã không nói chuyện với nhau hết mấy ngày, tôi cũng xem như mẹ tàng hình vậy. Hôm ấy mẹ vừa ăn cơm vừa khóc, bảo rằng: "Con đừng bỏ lơ mẹ nữa được không?". Tôi nhìn thấy mẹ khóc cũng nhịn không được bèn òa khóc theo. Và sau lần đó, tôi cũng hạ quyết tâm không để mẹ mình phải buồn thêm lần nào nữa

2. "Bốp"! Ném cái ly thủy tinh xuống đất, xem thử rằng có thể dằn lại được cơn điên của cô ấy không. Nếu dằn được, hết chuyện! Nếu dằn không được, sẵn tiện lấy đà quỳ lên đống kính vỡ ấy để nhận tội, hết chuyện!
3. "Chúng ta đừng cãi nhau nữa được không em? Có cãi nữa thì cũng không chia tay được đâu mà!"

4. Có lần tôi cãi nhau với bố, hai bên cãi rất là dữ dội, bố tôi còn chỉ vào tôi bảo tôi cút đi, đừng bao giờ về nhà nữa. Tôi liền cầm lấy ví tiền rồi đi ngay lập tức, cũng không thèm ngoảnh đầu lại. Nhưng chưa bước ra khỏi khu nhà thì bố đã vội vã chạy theo, vừa chạy theo tôi vừa hét: "Con bé này đợi bố mày với! Bố "cút" chung với con nào!". Phút giây đó tôi bị bố làm cho cảm động vô cùng!

5. Cô ấy nói “Anh nói thêm câu nào nữa xem!!!” là em “teo” ngay chả dám giận, chả dám nói gì nữa.

6. Có một lần hai đứa cãi nhau, nàng tức giận liền bỏ về phòng ở kí túc xá. Trên đường đi, tôi luôn phải dỗ dành nàng liên tục, nhưng nàng chẳng thèm nói lời nào, khiến tôi sợ là nàng sẽ nói chia tay. Nào ngờ đâu khi đến dưới lầu, nàng đột nhiên xoay lại hướng của tôi, chu môi nói: "Ôm ôm!". Lúc đó tim tôi như tan chảy, lập tức kéo nàng vào lòng, nàng còn bổ sung: "Người ta vẫn còn đang giận đấy". Bây giờ thì hai đứa ở bên nhau lâu rồi.7. Mỗi lần em ấy mắng tôi, tôi liền bắt đầu nói: "Mì tôm! Thịt nướng! Sushi! Pizza! Bánh canh! Bánh mì! Hủ tiếu...". Còn chưa nói hết thì em ấy đã chạy đến ôm tôi ngay và nói: "Đói bụng quá, chút nữa chúng ta đi đâu ăn đây?".

8. Có một lần tôi không ăn cơm (do không cảm thấy đói), cả ngày chỉ trốn trong phòng trông coi cửa tiệm online của mình. Sau đó bà nội tìm tôi hỏi rằng vì sao lại không ăn cơm. Tôi nói mình không đói. Thế là bà nói: "Cháu không ăn, người cháu thấy đói, còn lòng bà thấy đau" khiến tôi khóc ngay tại chỗ. Bà của tôi đã 81 tuổi rồi. Từ sau đó tôi đều ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa nữa.

9. Đêm hôm đó cả 2 đứa chiến tranh lạnh với nhau, lúc nằm ngủ mỗi đứa một bên giường, không nói gì cũng không động đậy. Được một hồi khi tôi sắp ngủ đến nơi, thì bỗng dưng cảm giác được chân của anh ấy dịch qua động vào chân mình vài cái rồi rút về. Lúc đó tôi liền không giận anh ấy nữa. Vì chân tôi thường hay bị lạnh, buổi tối đi ngủ chân bị lạnh cũng chỉ có anh ấy biết. Chỉ cần có anh kế bên thì anh sẽ luôn làm ấm chân cho tôi. Khi ấy là vì lo cho tôi lại bị lạnh chân nên mặc dù đang giận nhau, anh vẫn chủ động kiểm tra xem chân tôi có bị lạnh không đấy!

10. Chúng tôi yêu xa. Có một lần tôi bị đau lưng, vốn đã đau trong thời gian rất lâu rồi. Anh ấy muốn tôi đi bệnh viện nhưng tôi lại không chịu đi, thế là cãi nhau. Tôi không nói gì, anh cũng không nói gì nữa, sau đó một hồi thì anh bảo "Lưng đau, tim cũng đau luôn rồi nè". Lúc đó tôi liền mềm lòng ngay tắp lự.

11. Lần đó không biết vì lý do gì mà cãi nhau với cô ấy, cuối cùng đến mức thật sự không còn muốn cãi nữa, chỉ nói với cô ấy: "Thôi, đừng cãi nhau nữa, cứ thế đi, chia tay đi...". Cô ấy nhanh chóng rơi nước mắt, kéo tay tôi mà nói: “Đừng xua em đi. Em đi rồi, sẽ không còn ai lo anh hút thuốc hại sức khỏe nữa, không còn ai lo anh ăn thế nào, nghỉ ngơi ra sao…”. Lúc nghe đến đó tôi đã ngơ ngẩn cả người rồi, liền ôm cô ấy vào lòng, cả buổi chẳng nói nên lời gì, trong lòng chỉ nghĩ, cả đời này nhất định phải đối tốt với cô ấy!

12. Tôi cãi nhau với bạn trai, anh ấy ra ngoài sập cửa và nói: “Đứa nào trở lại đây nữa thì đứa đó là cháu đứa kia !”. Một hồi sau thì có tiếng gõ cửa: “Bà ơi, cháu về rồi này!”. Thế là mềm lòng luôn!

13. Mùa đông, đang lúc quá tức giận, vung tay tát anh ấy một cái. Anh ấy "đứng hình" rồi nói: "Tay em lạnh quá à!". Còn giận được sao?

14. “Em có thai rồi!”. Bảo đảm hiệu quả!

15. “Đừng giận nữa mà, anh dắt em đi ăn thịt nướng nhé!”

16. Năm lớp 12, bố tôi có người khác ở bên ngoài, còn sắp sinh con nữa, mẹ tôi bắt quả tang tại chỗ rồi li hôn. Sau đó đến vài tháng cuối cùng trước khi thi đại học, áp lực quá lớn nên có lần cãi nhau với mẹ. Lúc cãi dữ dội nhất, thì mẹ tôi vừa khóc vừa nói: “Mẹ thực sự chỉ còn có một mình con mà thôi!”. Lúc đó mỗi chữ của mẹ đều như cắt vào tim tôi vậy! Mẹ ơi, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, con sẽ cố gắng thi đại học, mẹ đừng buồn nữa nhé!

17. Có lần cãi nhau gay gắt với thằng em trai, còn ra tay đánh nó một cái, nó vừa khóc vừa hét vào tôi: "Mốt chị đi học rồi em cũng không thèm đợi chị về nhà nữa!". Thế là bỗng dưng hết giận luôn!

18. Chắc là chuyện cũng hai năm trước rồi. Khi đó chiến tranh lạnh với nhỏ bạn thân, suốt cả kì nghỉ cũng không có liên lạc với nhau. Đến lúc vừa khai giảng thì nhận được điện thoại của nó, tôi còn vờ như không quan tâm, bỗng dưng nó nói một câu: "Đồ quỷ này, tao làm lơ mà thì mày lơ tao thật luôn sao?". Lúc đó tự nhiên nước mắt cũng rơi luôn.

19. Lúc đó cãi nhau rất gay gắt, tôi tức giận quá, bèn đánh vào ngực anh ấy mấy cái. Anh ấy nói: "Nơi này có tên của em đấy" khiến tôi khóc luôn. Bởi vì trước ngực anh có xăm tên của tôi.

20. Có lần cãi nhau, tôi gây sự vô cớ, anh ấy tức giận sập cửa ra ngoài đi mất tiêu. Tôi cứ tưởng là anh ấy bỏ đi rồi. Kết quả lát sau anh ấy cầm theo cây kem về nhà. Tuy rằng không nói gì cả, nhưng từ khoảnh khắc đó tôi hạ quyết tâm sẽ không kiếm chuyện vô cớ nữa.

21. Ngày trước còn bé không hiểu chuyện, chỉ vì một chuyện nhỏ xíu mà tôi cũng tức giận cãi nhau với bà nội. Kết quả ngày hôm sau bà liền hỏi tôi muốn ăn món gì để bà làm cho. Thế là tôi nguôi ngoai ngay tức khắc. Sau đó lúc tôi học đại học chưa đến 3 tháng thì bà bị bệnh tim qua đời. Câu cuối cùng bà nói với tôi là muốn đợi cháu gái về để nấu nhiều món ngon cho cháu gái ăn.

22. Có lần cãi nhau đòi chia tay, tôi vừa la lối khóc vừa quấy phá lung tung. Sau đó anh ấy liền hỏi tôi một câu: "Em thích chó hay mèo?". Tôi trả lời theo quán tính là mèo. Sau đó bỗng dưng anh ấy kêu "meo!" một tiếng, rồi ôm lấy tôi mà nói: "Bắt đầu từ bây giờ anh chỉ là một con thú cưng của em thôi". Thế là mềm lòng ngay tắp lự.

23. Thật tốt là các bạn còn có thể cãi nhau! Điều đáng buồn nhất chính là khi đến cãi nhau với bạn anh ấy cũng thấy lười chẳng muốn cãi!

24. Cãi nhau với mẹ, mẹ nói: "Con gái cưng đừng ồn nữa, mẹ đau đầu, mà này, đồ ăn con thích để trên bàn đấy, nhớ ăn nghe chưa!". Thật là lệ tuôn ào ào luôn!

25. "Em đấy, cứ ỷ là anh thích em nhiều như vậy!"

26. Anh nói: "Xin lỗi, không thể ở cạnh em được" (vì cả hai yêu xa). Thật sự chỉ muốn nhắn rằng, mỗi lần em giận anh, đều là vì nhớ anh quá thôi!

27. Mỗi lần cãi vả giận nhau đều là một mình tôi tự ôm cơn giận, anh ấy chưa bao giờ dỗ dành an ủi tôi, thậm chí có khi còn không biết là tôi đang giận. Mà cho dù có biết thì cũng không biết nói gì, không biết nên làm gì. Sau này tôi cũng nghĩ thông suốt rồi, bản thân hà tất phải chấp nhất làm gì? Cứ cố gắng bao dung sống tốt, chuyện nào nhỏ nhặt quá cũng đừng nên chấp nhặt là được rồi.

28. Lần nọ hai đứa cãi nhau ngoài phố, lúc ấy đã là gần nửa đêm nên trời rất tối. Một mình tôi liền chạy men theo đường cái, không nghe được tiếng bước chân đằng sau mình, cũng không muốn quay đầu nhìn lại xem là ai, vì trong lòng luôn có cảm giác là anh ấy sẽ không đuổi theo đâu. Sau đó một mình tôi vừa ngồi cạnh chỗ bậc thang có ánh đèn ở gần đó vừa sợ hãi khóc. Không lâu sau cảm nhận được kế bên mình có một người, khiến tôi giật cả mình, hóa ra là anh ấy. "Ngốc, sợ tối em còn chạy cho lắm vào làm gì, không dọa em lần sau em lại chạy nữa! Chạy mệt chưa, lên đây anh cõng". Nghe xong ai mà giận được nữa!

29. Anh ấy dập cửa ra ngoài, trước lúc đi còn buông một câu bảo tôi tự mà bình tĩnh lại. Tôi liền khóc một mình. Ít phút sau anh ấy đột ngột trở lại, hỏi tôi muốn ăn gì để anh ấy mua. Lần khác, hai đứa bỗng giận nhau ngoài đường nên vẫn phải đi cùng nhau nhưng không nói chuyện gì cả. Anh ấy vẫn đi kè kè sau lưng tôi. Nhưng lát sau khi tôi quay đầu lại thì không thấy bóng dáng đâu nữa. Quay đầu tìm quanh quất thì thấy anh ấy đang đứng trước một tiệm thịt nướng mà gọi tên tôi, giọng chẳng êm dịu gì làm tôi càng thêm bực mình nên quay lưng dỗi không thèm đáp. Anh ấy vẫn kiên nhẫn: "Em có muốn ăn thêm xúc xích hay trứng không nào?". Lúc đó không hiểu sao tôi lại âm thầm chạy đến mà nói: "Đều muốn tất!"

30. Có lần tôi cãi nhau với mẹ vì chuyện mình ăn uống quá kén chọn, mẹ đã nói là: "Nếu như sau này mẹ không còn trên đời nữa, làm sao con tự chăm sóc cho bản thân mình được đây?"

31. Tôi cảm thấy khi cãi nhau, điều hữu hiệu nhất để xoa dịu cơn giận đối phương chính là lời nói chân thành. Bạn có thể nói rất nhiều, hoặc có thể chẳng nói gì cả, hoặc dùng hành động để chứng minh, quan trọng là phải để đối phương cảm nhận được rằng bạn thật sự muốn làm hòa. Đôi khi, chỉ cần hai chữ "Xin lỗi" đầy giản đơn cũng đã đủ khiến đối phương mềm lòng rồi đó!


Nguồn: Yan
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.