Vic Gundotra, Giám đốc mạng xã hội Google+ của Google, mới đây vừa công bố rằng anh sẽ rời công ty tìm kiếm sau 8 năm gắn bó. Sự ra đi này đặt ra không ít nghi vấn về tương lai của chính Google+ vốn đang gặp khó khăn vì không cạnh tranh được với Facebook.

Theo một nguồn tin, sự ra đi của Gundotra là do các mâu thuẫn giữa ông với đội quản lý của Google. Trong khi đó, CEO Larry Page của Google ca ngợi Gundotra trong một bài đăng trên Google+, cảm ơn Gundotra vì "8 năm gắn bó với Google" cũng như vì đã xây dựng nên Google+ "từ con số 0".

Vic Gundotra phát biểu tại Hội nghị Google I/O hồi năm ngoái.
Vic Gundotra phát biểu tại Hội nghị Google I/O hồi năm ngoái.

Page cũng cảm ơn Gundotra về sự chỉ đạo của anh trong việc phát triển tính năng chỉ đường theo lượt (turn-by-turn) trên Google Maps, cũng như cải thiện các quan hệ với nhà phát triển của Google.

Gundotra gia nhập Google năm 2007, sau 16 năm gắn bó với Microsoft dưới chức danh 1 Tổng Giám đốc (general manager). Gundotra không tiết lộ bến đỗ tiếp theo của anh, và không loại trừ khả năng anh sẽ gia nhập 1 công ty đối thủ của chính Google. Trong khi đó, tương lai của mạng xã hội Google+ hiện cũng bị đặt ra nhiều dấu hỏi sau sự ra đi của người thuyền trưởng này. Theo xác nhận của Google, người sẽ đứng đầu Google+ thay cho Gundotra sẽ là David Besbris - Phó Chủ tịch kỹ thuật của Google+ trước đây. Công ty tìm kiếm cũng lên tiếng khẳng định rằng việc Gundotra ra đi không ảnh hưởng gì tới tương lai của mạng xã hội này.

"Tin tức ngày hôm nay sẽ không gây ra bất kì ảnh hưởng nào tới chiến lược phát triển Google+. Chúng tôi có 1 đội ngũ tài năng và họ sẽ tiếp tục xây dựng những trải nghiệm người dùng tuyệt vời với Google+, Hangouts và Photos" - một đại diện của Google cho biết.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.