Bộ ảnh ghi lại sự đau khổ của một chàng trai trẻ, mòn mỏi chờ đợi tin tức của người yêu-một hành khách trên chuyến bay bị mất tích MH370.

Bộ ảnh được đăng tải trên một trang báo mạng của Trung Quốc, sau đó nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ. Đã hơn 1 tháng kể từ ngày chuyến bay MH370 mất tích, nhưng nỗi đau mà nó để lại vẫn không thể nguôi ngoai.

Nhân vật chính trong bộ ảnh là Zhang Zhiliang, một chàng trai người Thiên Tân, Trung Quốc. Peas-vợ sắp cưới của anh là một trong những hành khách mất tích trên chuyến bay MH370. Từ ngày 8-3 định mệnh ấy cho đến bây giờ, Zhang Zhiliang cùng gia đình của Peas vẫn túc trực ở khách sạn Lisdo tại Bắc Kinh, chờ đợi một điều diệu kỳ xảy ra.

Câu chuyện đau lòng và tình yêu của Zhang đã làm cho cư dân mạng vô cùng cảm động. Cùng với Zhang, tất cả mọi người đều cầu mong Peas-vợ chưa cưới của anh cùng với các nạn nhân của MH370 sẽ trở về.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 1

  Sau chuyến công tác, Peas ngồi trên MH370 trở về Trung Quốc. Zhang Zhiliang chờ đón vợ sắp cưới trở về, nhưng chuyến bay đã không hạ cánh. Anh bị sốc và cảm thấy mọi thứ xảy ra quá đột ngột. Trong ảnh là tờ danh sách mà Zhang Zhiliang và Peas lập ra, ghi những thứ cần chuẩn bị cho lễ cưới.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 2

Zhang và Peas gặp nhau hai năm về trước. Peas là một cô gái năng động và thích bay nhảy. Sinh ra ở An Dương, Peas đến Thiên Tân học đại học rồi sang Anh học thạc sĩ. Đến khi gặp và yêu Zhang, cô quyết định ở lại Thiên Tân. Hai người đã mua một căn hộ nhỏ để chuẩn bị đám cưới. Trước khi máy bay cất cánh, Peas vẫn còn chat với Zhang về chuyện trang trí ngôi nhà.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 3
  Peas đến Bắc Kinh làm việc để kiếm được nhiều tiền hơn cho đám cưới. Mới làm tại chỗ mới được 1 tháng, ngày 6/3, Peas sang Malaysia công tác. Ngày 8/3, cô ngồi trên MH370 trở về Trung Quốc nhưng máy bay mất tích và Peas không trở lại như dự định. Zhang tìm thấy trong căn phòng của Peas ở Bắc Kinh chiếc dây chuyền may mắn mà cô thường đeo.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 4
Ngay khi nghe tin máy bay mất tích, Zhang ngay lập tức lái xe đến Bắc Kinh. Mỗi ngày, Zhang hút hơn hai bao thuốc lá, chờ đợi mòn mỏi. Anh còn bị bệnh dạ dày, không ăn, không ngủ được. Zhang mắc thêm bệnh vòm họng, sụt 5kg và hay cảm thấy buồn nôn.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 5

Sau một tuần máy bay mất tích, tin tức về chuyến bay vơi dần. Rất nhiều người bỏ cuộc, chỉ có người thân của nạn nhân mòn mỏi trong nỗi tuyệt vọng. Bạn của Zhang từ Thiên Tân lên Bắc Kinh thăm anh. Họ ngồi chơi, trò chuyện cùng nhau, Zhang không tham gia mà chăm chú chờ đợi tin tức trên truyền hình.
  
Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 6

  Zhang ở lại khách sạn Lido với mẹ và chị của Peas. Anh luôn tỏ ra mạnh mẽ và là một chỗ dựa cho gia đình cô. Trong một buổi cầu nguyện cho những nạn nhân trên Mh370, Zhang an ủi chị của Peas khi cô òa lên khóc nức nở.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 7
Zhang luôn túc trực tại khách sạn Lido vì sợ rằng sẽ bỏ lỡ tin tức. Anh bị áp lực đè nặng bởi bầu không khí ngột ngạt bao trùm và anh luôn phải tỏ ra mạnh mẽ làm chỗ dựa cho gia đình Peas. Ngày 24/3, khi có thông báo máy bay rơi ở Ấn Độ Dương, không có một ai sống sót, trong đó có Peas, anh bước ra ngoài, hút thuốc và thở dài. 

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 8
23/3 là ngày cấp giấy chứng nhận kết hôn của Zhang và Peas. Zhang lặng lẽ ra ngoài một mình uống rượu. Một người bạn gửi cho anh hình ảnh tháp đôi của Malaysia. Zhang đau đớn khóc, không nói nên lời: "Nếu không có cô ấy, tôi không biết sống sao".  

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 9
  Zhang và một người đàn ông có vợ mất tích trong chuyến bay ôm nhau, chia sẻ nỗi đau quá lớn.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 10
Zhang đi cùng với mẹ của Peas đến Đại sứ quán chờ tin tức. Anh ngồi buồn, lặng lẽ.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 11
Ngày 28/3, Zhang định lái xe. Theo thói quen, anh cầm vô lăng bằng một tay, tay kia đưa ra bên cạnh như trước kia anh thường làm để nắm tay Peas. Nhận ra bên cạnh không còn người con gái mình yêu thương, Zhang suy sụp, không thể tiếp tục lái xe.  

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 12
Những tấm vé du lịch, vé xem phim mà Zhang và Peas giữ lại sau khi đi cùng nhau. Zhang không thích đi du lịch nhưng anh luôn đi cùng Peas bởi đó là sở thích của cô và Peas luôn vui vẻ mỗi lần hai người ra ngoài chơi.  

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 13
Ngày 5/4, Zhang trở lại ngôi nhà của hai người ở Thiên Tân.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 14
Zhang lấy ra chiếc máy ảnh của Peas, đã một tháng không có sử dụng, chiếc máy bị một lớp bụi phủ lên.

Rớt nước mắt với bộ ảnh "Tình yêu mất tích trên chuyến bay MH370" 15
  Ngày 8/4, khi nghe được thông tin tìm thấy tín hiệu phát ra từ hộp đen của máy bay, Zhang quay lại Bắc Kinh. Anh đến một buổi cầu nguyện cho các nạn nhân cùng với mẹ của Peas. Họ ngồi lại thành một vòng tròn, cầu mong điều diệu kỳ sẽ xảy ra.

Theo Trí Thức Trẻ
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.